การใช้งานกลุ่มขนส่ง (Group)

ต้องการสร้างกลุ่มขนส่ง  
เพื่อขยายเครือข่ายกลุ่มขนส่ง

+ อยากสร้างกลุ่มตามโปรเจคงานที่มี หลายๆโปรเจคงาน
+ อยากสร้างกลุ่มเฉพาะ ที่มีหลากหลายกลุ่ม (กลุ่มสาธารณะ หรือกลุ่มส่วนตัว)
+ อยากกระจายข่าวสาร พูดคุยกันในกลุ่มขนส่ง เกี่ยวกับงานขนส่ง

สนใจสร้างกลุ่มขนส่ง

การสร้างกลุ่ม (Group)
ล็อกอินเข้าสู่ระบบ DXPlace หากข้อมูลของคุณยังไม่ใส่ข้อมูลบริษัท ให้กรอกข้อมูลบริษัทให้เรียบร้อยก่อน ถึงจะกดสร้างกลุ่มขนส่ง (Create Group) ได้
การสร้างกลุ่มขนส่ง กรอกข้อมูลต่างๆตามแบบฟอร์มที่มีให้ สามารถเลือกประเภทกลุ่มที่สร้างได้ ดังนี้ 

คำอธิบาย กลุ่มสาธารณะ กลุ่มแบบส่วนตัว
ใครเห็นกลุ่มบ้าง ทุกคน สมาชิกในกลุ่มปัจจุบัน
ใครเข้าร่วมกลุ่มได้บ้าง ทุกคนสามารถขอเข้าร่วมหรือได้รับการเชิญโดยสมาชิก ทุกคน แต่ต้องได้รับการเชิญโดยสมาชิก
ใครสามารถเห็นผู้คนในกลุ่มได้บ้าง ทุกคน สมาชิกในกลุ่มปัจจุบัน
ใครจะสามารถเห็นสิ่งที่สมาชิกโพสต์ในกลุ่มได้บ้าง เฉพาะสมาชิกในกลุ่มปัจจุบัน เฉพาะสมาชิกในกลุ่มปัจจุบัน

 

การขอเข้าร่วมกลุ่ม (Join Group)
หากสนใจกลุ่มไหน สามารถกดปุ่มขอเข้ากลุ่มได้ ระบบจะแจ้งเตือนไปยังเจ้าของกลุ่มให้รับทราบ และเจ้าของกลุ่มจะต้องอัพเดทสถานะสมาชิกเป็นใช้งานก่อน 
นั่นหมายถึง ยอมรับให้คุณเข้ากลุ่มแล้ว คุณถึงจะเห็นข้อความที่มีการโพสต์คุยกันในกลุ่ม

การออกจากกลุ่ม (Leave Group)
หากคุณต้องการออกจากกลุ่ม ให้กดปุ่มออกจากกลุ่ม คุณจะไม่ได้รับข่าวสารใดๆ จากกลุ่มที่ออกมาแล้ว

การแจ้งเตือนจากกลุ่ม (Notification)
บนหน้าเว็บจะมีไอคอนรูปโลก จะแสดงตัวเลขจำนวนการแจ้งเตือน ระบบจะส่งการแจ้งเตือนนี้ไปทางอีเมล์ด้วย การแจ้งเตือนเกิดจากอะไรบ้าง เช่น
   - หากมีคนขอเข้าร่วมกลุ่ม (Join group) เจ้าของกลุ่มจะได้รับการแจ้งเตือนจากระบบ สามารถกดเข้าไปดูข้อมูลสมาชิกของผู้ที่ขอเข้าร่วมกลุ่มได้
   - เมื่อได้เป็นสมาชิกในกลุ่มแล้ว หากมีการโพสต์ หรือการแสดงความคิดเห็นในกลุ่มที่คุณเป็นสมาชิกอยู่ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนข่าวความเคลื่อนไหวในกลุ่มด้วย

การสร้างโพสต์ (Create Post) ในกลุ่ม
เจ้าของกลุ่มสามารถสร้างโพสต์ได้ เฉพาะในกลุ่มของตัวเองเท่านั้น

การแสดงความคิดเห็น (Comment) ในกลุ่ม
เจ้าของกลุ่ม และสมาชิกที่อยู่ในกลุ่มสามารถแสดงความคิดเห็น เฉพาะในกลุ่มที่เป็นสมาชิกเท่านั้น

การจัดการสมาชิกภายในกลุ่ม (Manage Member)
เจ้าของกลุ่มสามารถ แก้ไขสถานะสมาชิกในกลุ่มได้ (คลิกดูรูปภาพ ประกอบการใช้งาน)
   - รออนุมัติ (เมื่อสมาชิกกดเข้าร่วมกลุ่ม สถานะของสมาชิกจะเป็นรออนุมัติ)
   - ใช้งาน (เจ้าของกลุ่ม ต้องกดแก้ไขสถานะสมาชิกเป็นใช้งานก่อน สมาชิกถึงจะเห็นโพสต์ต่างๆในกลุ่มได้)
   - ถูกบล็อค (เมื่อต้องการบล็อคสมาชิกที่ไม่เหมาะสม) 
เจ้าของกลุ่มสามารถ เพิ่มบทบาทให้สมาชิกในกลุ่มได้ 
   - owner (เจ้าของกลุ่ม มีสิทธิ์ทุกอย่างในการจัดการในกลุ่ม)
   - admin (สิทธิ์เท่ากับเจ้าของกลุ่ม ยกเว้น ไม่สามารถลบกลุ่มที่เจ้าของกลุ่มสร้างไว้ได้)
   - moderator (สร้างโพสต์, ตอบความคิดเห็น, ลบความคิดเห็น หากมีสมาชิกอื่นมา comment ไม่เหมาะสม)